Newspaper WordPress Theme
Tại sao các nhà sản xuất tránh xa điện thoại màn hình...

Tại sao các nhà sản xuất tránh xa điện thoại màn hình nhỏ

[ad_1]Kể từ khi phiên bản mini của dòng iPhone 14 bị hủy bỏ, có rất ít điện thoại cao cấp truyền thống với màn hình nhỏ dưới 6 inch được tung ra thị trường (không bao gồm dòng iPhone SE).Nhỏ hơn 6,3 inch được xem là smartphone màn hình nhỏ. Chúng được đánh giá dễ sử dụng bằng một tay cho những ai có bàn tay nhỏ. Mặc dù vậy, hầu như tất cả các nhà sản xuất đều quay lưng với smartphone màn hình nhỏ khiến nhiều người cảm thấy thắc mắc. Lý do là gì? Trên thực tế, lý do rất đơn giản: không kiếm được tiền.


Tại sao các nhà sản xuất tránh xa điện thoại màn hình nhỏ - 1

Smartphone màn hình nhỏ đã bị hầu hết các thương hiệu bỏ rơi.

Vào tháng 4 năm nay, một số người đã hỏi CEO kiêm chủ tịch Xiaomi, Lei Jun, trên mạng xã hội rằng liệu công ty có thể sản xuất một số điện thoại màn hình nhỏ hay không? Về vấn đề này, ông Lei trả lời: “Xiaomi 13 (6,36 inch) đã rất tốt rồi. Nhỏ hơn nó là các sản phẩm quá nhỏ và doanh số bán ra không thể hỗ trợ chi phí nghiên cứu và phát triển của điện thoại hàng đầu”.

Nói thẳng ra, màn hình nhỏ ít người dùng quan tâm hơn và đốt nhiều tiền hơn. Một màn hình nhỏ có nghĩa là ít không gian hơn trong thân máy, và nếu muốn được trang bị đầy đủ các thành phần phổ biến trên thị trường, người dùng sẽ có yêu cầu cao hơn về công nghệ xếp chồng. Ví dụ, để tản nhiệt, một kiểu máy có màn hình lớn hơn có thể sử dụng diện tích buồng hơi lớn hơn và nhiệt sẽ tản ra nhanh hơn. Điện thoại cao cấp màn hình nhỏ có diện tích tản nhiệt nhỏ và các thành phần được xếp chồng lên với nhau khiến máy tương đối nóng hơn khi chơi game.

Tại sao các nhà sản xuất tránh xa điện thoại màn hình nhỏ - 2

Ngay cả iPhone SE tương lai cũng có thể trang bị màn hình lớn hơn 6 inch.

Đồng thời, người tiêu dùng ít có khả năng chấp nhận “flagship màn hình nhỏ kém hơn”. Ví dụ, có ba mẫu trong một gia đình sản phẩm, bản Pro có màn hình lớn hơn với cấu hình mạnh mẽ nhất, trong khi bản SE (hoặc Lite) có màn hình nhỏ hơn với cấu hình rút gọn hoàn toàn. Mặc dù giá bán chênh lệch nhưng rất ít người chọn mẫu nhỏ hơn.

Cũng giống như iPhone mini, các thống kê của đại lý cho thấy doanh số bán hàng các mẫu smartphone màn hình nhỏ đều khá thấp. Chẳng hạn, iPhone 13 mini chiếm chưa đến 5% cả dòng sản phẩm.

Một ví dụ khác là dòng Xiaomi 12S được ra mắt vào năm ngoái, với phiên bản tiêu chuẩn có màn hình nhỏ 6,28 inch với giá rẻ hơn so với các mẫu Xiaomi 12S Pro và 12S Ultra, nhưng doanh số lại kém hơn rất nhiều. Nhìn chung, phần lớn người tiêu dùng trên thị trường vẫn thích màn hình lớn.

Tại sao các nhà sản xuất tránh xa điện thoại màn hình nhỏ - 3

Người dùng luôn chọn smartphone màn hình lớn hơn trong cùng một dòng sản phẩm.

Nếu thực sự là một con nghiện smartphone màn hình nhỏ và coi trải nghiệm cầm nắm là quan trọng nhất, lựa chọn tốt nhất dành cho người dùng chính là những chiếc smartphone màn hình gập dọc kiểu Galaxy Z Flip5.

Nguồn: [Link nguồn]

Đây sẽ là chiếc iPhone đe dọa lớn nhất với smartphone Android

Những tin đồn mới nhất cho thấy iPhone SE 4 sẽ là một trong những đối thủ lớn nhất của những chiếc smartphone Android tầm trung tiếp theo nhờ những tính năng mới và sự mới…


Theo Khôi Nguyễn ([Tên nguồn])

[ad_2]

Bài tin tức xem nhiều

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Gới ý cho bạn

bạn có thể quan tâm

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme