Newspaper WordPress Theme
Tin tứciPhone sẽ trở thành "nhà vô địch” trong cả năm nay?

iPhone sẽ trở thành “nhà vô địch” trong cả năm nay?

[ad_1]Lần đầu tiên, Apple có thể trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất toàn cầu trong cả năm.Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đang gặp khó khăn, ở mức thấp nhất trong 10 năm và Counterpoint Research dự kiến, doanh số bán smartphone sẽ giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 1,15 tỷ thiết bị cầm tay trong năm nay.


iPhone sẽ trở thành “nhà vô địch” trong cả năm nay? - 1

Ảnh minh hoạ.

Mặc dù điều này sẽ ảnh hưởng đến Apple nhưng nhà sản xuất iPhone vẫn có cơ hội “bứt phá”. Theo Counterpoint, lần đầu tiên “Nhà Táo” có thể dẫn đầu ngành về doanh số smartphone trên toàn thế giới trong suốt một năm.

Apple sẽ trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất trong cả năm

Không phải tất cả các thị trường sẽ gặp khó khăn trong thời gian còn lại của năm 2023. Counterpoint cho rằng thị trường châu Á sẽ là một trong những khu vực sẽ cản trở sự tăng trưởng của ngành điện thoại thông minh trong thời gian còn lại của năm.

Trung Quốc vẫn là thị trường điện thoại thông minh hàng đầu trên thế giới. Trước đó, lượng mua điện thoại thông minh hàng năm của quốc gia này đạt đỉnh 450 triệu chiếc. Tuy nhiên, doanh số smartphone hàng năm của đất nước tỷ dân đã giảm xuống còn 270 triệu chiếc, kéo theo sự suy giảm của thị trường điện thoại thông minh toàn cầu.

iPhone sẽ trở thành “nhà vô địch” trong cả năm nay? - 2

Ảnh concept iPhone 15 Pro/ iPhone 15 Pro Max.

Theo Counterpoint, Bắc Mỹ đã có một nửa đầu năm đáng thất vọng khi mức suy giảm doanh số ở mức hai con số. Counterpoint cho biết: “Mặc dù thị trường việc làm vẫn mạnh mẽ và lạm phát giảm nhưng người tiêu dùng vẫn do dự trong việc nâng cấp smartphone, đẩy tỷ lệ thay thế điện thoại ở Mỹ và trên toàn cầu lên mức cao kỷ lục”.

Bất chấp sự yếu kém chung của toàn ngành, phân khúc smartphone cao cấp vẫn đang tăng trưởng tốt hơn. Thêm vào đó, nhiều người dùng iPhone 12 sẽ nâng cấp khi dòng iPhone 15 Series ra mắt, có thể giúp Apple vượt qua Samsung trong cả năm 2023.

Giám đốc nghiên cứu của Counterpoint – Jeff Fieldhack cho biết:

“Chúng tôi đang quan tâm đến quý IV vì sự ra mắt của iPhone 15 Series sẽ là cơ hội để các nhà mạng thu hút những khách hàng có giá trị cao. Và với cơ sở đó, Apple sẽ có một cơ hội thuận lợi.”

Mặc dù Samsung đã là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong nhiều năm và đứng đầu trong quý 2, Counterpoint cho hay, 2023 có thể là năm iPhone chiếm lấy vị trí hàng đầu. Tuy nhiên, một điều có thể ngăn cản đà phát triển của Apple là việc cắt giảm sản lượng đang diễn ra.

Phản ứng của khách hàng với iPhone 15 Series sẽ giữ vai trò quyết định

Mới đây, nhà phân tích Jeff Pu lại dự báo sản lượng dòng iPhone 15 sẽ giảm 7,2% trong thời gian còn lại của năm nay, giảm từ 83 triệu chiếc xuống còn 77 triệu chiếc.

Dự báo cắt giảm sản lượng không có nghĩa là Apple sẽ không thể “đánh bại” Samsung để giành vị trí dẫn đầu trong năm nay.

Trên thực tế, nhà phân tích Chauhan của Counterpoint cho biết:

“Việc đón nhận iPhone 15 và sự tăng trưởng ở các thị trường iPhone không dẫn đầu sẽ quyết định xem Apple có vượt qua Samsung trong cả năm hay không.”

iPhone sẽ trở thành “nhà vô địch” trong cả năm nay? - 3

Samsung Galaxy SII.

Bất chấp sự phấn khích xung quanh iPhone khi thiết bị này lần đầu tiên được công bố, trong quý 4/2009, Nokia (38,6%) vẫn là nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu, tiếp theo là BlackBerry (19,9%) và Apple (16,1%). Mãi cho đến quý 3/2011, Samsung mới chiếm lấy vị trí đầu bảng và gần như nắm giữ vị trí này kể từ đó.

Trong quý 2/2020, Huawei đã dẫn trước Samsung. Tuy nhiên, do những hạn chế của Mỹ đối với Huawei, Samsung đã giành lại vị trí hàng đầu trong quý tiếp theo và giữ nguyên vị trí này cho đến quý 4 năm ngoái.

Trong quý 4/2022, Apple là nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới và chiếm thị phần toàn cầu lớn nhất mọi thời đại, ở mức 25%. Sau đó, Samsung đã giành lại vị trí dẫn đầu, đẩy “Nhà Táo” xuống vị trí thứ 2 với 16% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu trong quý 2/2023. Nếu Counterpoint dự đoán đúng, Apple có thể giành lại vị trí dẫn đầu vào quý 4 năm nay.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone 15 cần gì để làm lu mờ iPhone 14?

Đây là những tính năng iPhone 15 cần có để vượt qua iPhone 14 tiền nhiệm.


Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])

[ad_2]

Bài tin tức xem nhiều

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Gới ý cho bạn

bạn có thể quan tâm

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme