Newspaper WordPress Theme
Tin tứciPhone 15 chưa ra mắt, Apple đã lo "ế”

iPhone 15 chưa ra mắt, Apple đã lo “ế”

[ad_1]Ngoài yếu tố khách quan khi thiếu hụt một số linh kiện, Apple cũng lo ngại sức mua của người tiêu dùng đối với dòng iPhone 15 sẽ giảm vì tăng giá bán.Nhà phân tích Jeff Pu vừa cho biết Apple đã cắt giảm kế hoạch sản xuất dòng iPhone 15 mà hãng dự định ra mắt vào ngày 12 hoặc 13 tháng 9 tới đây. Điều này bao gồm việc công ty đang gặp khó khăn trong quá trình sản xuất hàng loạt một số linh kiện của iPhone 15.


iPhone 15 chưa ra mắt, Apple đã lo “ế” - 1

Apple đang gặp khó khăn cho một số nguồn cung thành phần cho iPhone 15.

Jeff Pu cho biết với các nhà đầu tư rằng Apple dự kiến sẽ xuất xưởng 77 triệu chiếc iPhone 15 vào cuối năm nay. Trước đó, công ty dự kiến sẽ xuất xưởng kohangr 83 triệu chiếc iPhone 15. Theo ông Pu, có hai lý do dẫn đến điều này.

Đầu tiên, các vấn đề về nguồn cung vẫn có thể ảnh hưởng đến sản xuất hàng loạt. Jeff Pu chỉ ra rằng cảm biến camera của Sony, viền titan mới cho các mẫu Pro và màn hình viền hẹp hơn mới có thể khiến hoạt động sản xuất iPhone 15 bị trì hoãn. Thứ hai, Apple đã điều chỉnh ước tính doanh số bán hàng do các vấn đề về nhu cầu.

Các tin đồn gần đây đều tập trung vào việc iPhone 15 Pro và 15 Pro Max sẽ đắt hơn so với tiền nhiệm của nó, và điều này có thể dẫn đến nhu cầu giảm. “Việc cắt giảm kế hoạch trước khi ra mắt không phải là một tín hiệu tích cực và tiềm năng tăng giá cho iPhone 15 Pro Max cũng có thể làm giảm nhu cầu cuối cùng”, ông Pu nhận xét.

iPhone 15 chưa ra mắt, Apple đã lo “ế” - 2

Việc tăng giá mạnh so với dòng iPhone 14 có thể khiến iPhone 15 kém hấp dẫn hơn.

Trong quý 2/2023, Apple đã báo cáo doanh thu iPhone bị giảm từ 40,67 tỷ USD xuống còn 39,67 tỷ USD. Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple đã xác nhận rằng công ty đang bán ít iPhone hơn ở Mỹ, vốn là thị trường chính của họ, mặc dù doanh số bán hàng đang tăng ở một số khu vực khác.

Mới đây, một báo cáo từ Foxconn cho biết việc sản xuất iPhone 15 đã bắt đầu tại Ấn Độ. Có lẽ, iPhone 15 sẽ nhận được chip Retimer và Thunderbolt với tốc độ lên đến 40 Gb/s. Ông Pu cũng xác nhận thông tin về khả năng iPhone 16 vào năm sau sẽ đi kèm kết nối Wi-Fi 7 và camera siêu rộng 48 MP.

Nguồn: [Link nguồn]

Đến cả iPhone 15 và iPhone 15 Plus cũng bị tăng giá?

Đây là những lý do có thể khiến Apple tăng giá cho iPhone 15 và iPhone 15 Plus tiêu chuẩn.


Theo Linh Hồ ([Tên nguồn])

[ad_2]

Bài tin tức xem nhiều

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Gới ý cho bạn

bạn có thể quan tâm

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme