Newspaper WordPress Theme
Phong cách sốngĐiểm đếnDiễn viên Quốc Trường mời bạn đến thăm chợ nổi Cái Răng

Diễn viên Quốc Trường mời bạn đến thăm chợ nổi Cái Răng

Trong chuỗi hành trình “Về miền gạo trắng nước trong”, các thành viên đoàn Amazing Tour 8 đã ghé thăm chợ nổi Cái Răng – một trong những chợ nổi sầm uất, đông đúc bậc nhất Cần Thơ. Nét độc đáo của nơi đây chính là hoạt động mua bán nhộn nhịp trên những con ghe, con thuyền với đặc sản, trái cây Nam Bộ.

Mở đầu ngày mới sáng thứ ba trong chuỗi hành trình, các thành viên Amazing Tour 8 di chuyển đến chợ nổi Cái Răng – “đặc sản” độc đáo của miền Tây sông nước. Chợ nổi Cái Răng nằm tại quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ, cách bến Ninh Kiều khoảng 30 phút bằng ca nô. Chợ nổi là nét văn hóa độc đáo về sinh hoạt, đời sống và giao thông của Cần Thơ. Mặc dù giao thông đường bộ ngày nay phát triển nhưng văn hóa chợ nổi vẫn đông đúc, sầm uất làm say lòng bao du khách.

Sáng sớm ngày thứ ba trong chuỗi hành trình, các thành viên Amazing Tour 8 di chuyển đến chợ nổi Cái Răng

Đến với chợ nổi Cái Răng, các thành viên đoàn Amazing Tour 8 được tận hưởng không khí trong lành, thưởng gió mát của sông nước hòa quyện cùng tiếng mái chèo, tiếng sóng vỗ mạn thuyền.

Những chiếc xuồng chở đầy hàng hóa từ hoa trái các loại đến đồ ăn, đồ gia dụng được treo trên những chiếc sào. Hình ảnh buôn bán nhộn nhịp, tấp nập ngay trên sông nước chính là nét độc đáo đặc trưng của miền Tây Đô.

Ẩm thực độc đáo trên những chiếc ghe ở chợ nổi Cái Răng

 

Các thành viên Amazing Tour 8 thử qua đặc sản của xứ miệt vườn
Không khí buôn bán nhộn nhịp, tấp nập
Diễn viên Quốc Trường trò chuyện với đồng hương

Diễn viên Quốc Trường – dân bản địa chính hiệu của vùng đất “gạo trắng nước trong” chia sẻ: “Là người con Cần Thơ nhưng đây lần thứ hai Trường đi chợ nổi Cái Răng. Với Trường có một cảm giác mới lạ pha một chút bồi hồi và xúc động vì đây là đặc trưng riêng biệt của miền sông nước”.

Chắc chắn cả đoàn Amazing Tour 8 sẽ không quên được cảm giác ngồi trên chiếc ghe lênh đênh ở chợ nổi Cái Răng để thưởng thức bát bún riêu nóng hổi. Ngoài ra, các thành viên còn được thử qua nhiều loại hoa trái đặc sản của xứ miệt vườn.

“Mình ấn tượng nhất khi ăn sáng ở trên ghe. Nó hơi bập bềnh nhưng là trải nghiệm rất thú vị. Đây là quê của mình nhưng Trường nghĩ chắc chắn không ở đâu có văn hóa độc đáo như thế này”, nam diễn viên hào hứng nói.

Không chỉ ấn tượng với sự sầm uất và nhộn nhịp tại chợ nổi Cái Răng, diễn viên Quốc Trường còn dành thiện cảm với đồng hương khi cùng trò chuyện trên ghe xuồng: “Mình thấy được người dân nơi đây rất chân chất, thật thà và đáng yêu. Khi trò chuyện, Trường cảm nhận được sự chân thật của họ mà khó ở đâu mình kiếm được, đặc biệt với con người khi xa xứ”.

Ảnh: Nhiếp ảnh gia Bảo Khánh và Vinh Gấu

Thông tin cho bạn

Amazing Tour là chuỗi hành trình quảng bá điểm đến do Travellive Media Group khởi xướng từ năm 2013. Đến nay, Amazing Tour đã hợp tác với các cơ quan xúc tiến du lịch quốc tế như Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Đài Loan… tổ chức thành công các chuyến trải nghiệm thực tế, quảng bá du lịch và nhanh chóng gây được ấn tượng mạnh mẽ.

Amazing Tour có format mới lạ, trẻ trung với mong muốn truyền cảm hứng khám phá thế giới tới người đam mê du lịch. Theo đó, mỗi chương trình sẽ bao gồm nhiều hoạt động thiết thực nhằm mục đích cung cấp thông tin dịch vụ và điểm đến dựa trên trải nghiệm thực tế của những người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng sâu sắc tới cộng đồng trong lĩnh vực du lịch và những nhiếp ảnh gia.

Bài tin tức xem nhiều

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Gới ý cho bạn

bạn có thể quan tâm

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme