Newspaper WordPress Theme
Tin tức7 thứ khiến iFan "nhẵn túi" với iPhone 15 Pro

7 thứ khiến iFan “nhẵn túi” với iPhone 15 Pro

[ad_1]Năm nay, cặp smartphone cao cấp – iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có tới 7 tính năng đáng để người dùng nâng cấp.Năm ngoái, iPhone 14 Pro Max đã mang tới một số cải thiện tuyệt vời, ví dụ như màn hình luôn bật và camera 48MP hỗ trợ ProRAW. Năm nay, iPhone 15 Pro Max mới sẽ tăng giá. Nhưng chiếc smartphone cao cấp này sẽ đáng giá nếu tất cả những nâng cấp được đồn đoán dưới đây đều chính xác.

Đây là 7 tính năng bị rò rỉ có sức ảnh hưởng nhất của iPhone 15 Pro cho đến nay, đủ hấp dẫn để iFan “lên đời”.

1. Cổng USB-C

Cuối cùng thì dòng iPhone 15 sẽ phải loại bỏ cổng Lightning để chuyển sang USB-C. Và Apple đã xác nhận đang áp dụng USB-C trong iPhone.


7 thứ khiến iFan "nhẵn túi" với iPhone 15 Pro - 1

Dòng iPhone 15 Pro sẽ hỗ trợ sạc nhanh hơn qua cổng USB- C.

Với sự thay đổi này, người dùng sẽ không phải mua bộ sạc mới. Tuy nhiên, Apple có thể sử dụng chương trình Made for iPhone (MFi) cho USB-C, yêu cầu chứng nhận để đảm bảo khả năng tương thích. Đồng thời, “Táo Khuyết” có thể cung cấp tốc độ sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn cho dòng iPhone 15 Pro.

2. Chip A17 3nm

Dòng iPhone 14 Pro đã là điện thoại nhanh nhất trong hầu hết các thử nghiệm nhưng điều đó không có nghĩa là sản phẩm không có chỗ để cải thiện. Ví dụ: iPhone 14 Pro bị tụt lại phía sau Galaxy S23 Ultra trong bài kiểm tra điểm chuẩn đồ họa.

7 thứ khiến iFan "nhẵn túi" với iPhone 15 Pro - 2

Chỉ bộ đôi iPhone 15 Pro được tích hợp chip A17 Bionic.

Apple sẽ tích hợp cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max mới chip A17 Bionic, đây là con chip đầu tiên trên thế giới được sản xuất bằng quy trình 3 nanomet. Vì vậy, chúng sẽ có hiệu suất nhanh hơn cùng với hiệu quả cao hơn. Trên thực tế, điểm chuẩn A17 Bionic sớm bị rò rỉ đã “thổi bay” mọi thứ khác.

Trên bài kiểm tra hiệu năng Geekbench, iPhone 15 Pro đạt 7.666 điểm trong bài kiểm tra đa lõi, cao hơn nhiều so với 6.396 điểm trên iPhone 14 Pro Max. Trong bài kiểm tra lõi đơn, iPhone 15 Pro ghi được 3.269 điểm, tăng từ 2.523 điểm trên bản tiền nhiệm. Chưa hết, dòng iPhone 15 Pro vẫn sẽ có RAM 6GB nhưng đi kèm một lõi GPU bổ sung, giúp tăng cường đồ họa.

3. Nút hành động – Action

Khả năng cao là công tắc tắt tiếng/đổ chuông sẽ biến mất trên cặp iPhone 15 Pro. Cả iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ có nút Hành động mới – tích hợp nhiều chức năng hơn.

7 thứ khiến iFan "nhẵn túi" với iPhone 15 Pro - 3

Ảnh concept nút Hành động trên iPhone 15 Pro.

Trong iOS 17 beta 4 gần đây, Steve Moser của MacRumors đã tìm thấy một danh sách các từ khóa phím tắt trên nút Action: Trợ năng, Phím tắt, Chế độ im lặng, Máy ảnh, Đèn pin, Lấy nét, Kính lúp, Dịch và Ghi nhớ giọng nói,… Do đó, chi tiết này được giới công nghệ kỳ vọng khá nhiều.

4. Thiết kế khung titan

iPhone khá bền nhưng Apple đang nâng tầm mọi thứ với dòng iPhone 15 Pro bằng cách sử dụng khung titan thay vì thép không gỉ. Vật liệu này nhẹ và cứng hơn so với nhôm và thép. Vì vậy, iPhone 15 Pro sẽ dễ dàng mang theo hơn, chống rơi và va đập dễ dàng hơn.

7 thứ khiến iFan "nhẵn túi" với iPhone 15 Pro - 4

Khung titan nhẹ hơn, bền hơn trên iPhone 15 Pro/ iPhone 15 Pro Max.

Tuy nhiên, khung titan sẽ không bảo vệ mặt kính trước hoặc sau. Do đó, giới công nghệ hy vọng “Nhà Táo” sẽ cung cấp một lớp gốm chắc chắn hơn để bảo vệ màn hình, người dùng sẽ không cần phải sử dụng ốp lưng hoặc miếng dán bảo vệ màn hình.

5. Ống kính zoom tiềm vọng (chỉ có trên iPhone 15 Pro Max)

Khả năng zoom 2,5x trên iPhone 12 Pro Max và zoom quang 3x trên iPhone 14 Pro Max hoạt động rất tốt. Nhưng Apple vẫn đi sau Galaxy S23 Ultra với ống kính tele kép (zoom 3x và 10x).

7 thứ khiến iFan "nhẵn túi" với iPhone 15 Pro - 5

Chỉ iPhone 15 Pro Max có ống kính zoom tiềm vọng.

Tin vui là iPhone 15 Pro Max sẽ có 1 ống kính zoom tiềm vọng mới với khả năng zoom 6x – tốt gấp đôi iPhone 14 Pro Max. Do đó, chất lượng hình ảnh của iPhone 15 Pro Max có thể tốt hơn bản tiền nhiệm.

6. Pin lớn hơn với công nghệ xếp chồng lên nhau

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ có pin “trâu” hơn so với dòng iPhone 14 Pro không chỉ vì chip 3nm mới. Cụ thể, iPhone 15 Pro sẽ có viên pin 3.650 mAh, lớn hơn so với viên pin 3.200 mAh của iPhone 14 Pro. Và iPhone 15 Pro Max sẽ có viên pin 4.852 mAh, tăng từ pin 4.323 mAh trên iPhone 14 Pro Max.

7 thứ khiến iFan "nhẵn túi" với iPhone 15 Pro - 6

Cặp iPhone 15 Pro sẽ có viền màn hình cực mỏng.

Đây không phải là một “bước nhảy vọt” nhưng rất giá trị. Trong bài kiểm tra pin của Tom’s Guide cho dòng iPhone 14, iPhone 14 Pro chỉ kéo dài 10 giờ 13 phút và iPhone 15 Pro Max trụ tới 13 giờ 39 phút.

Do đó, chắc chắn cặp iPhone 15 Pro sẽ vượt qua con số trên và trở thành những smartphone có thời lượng pin tốt nhất trong năm nay.

7. Bộ nhớ trong lên tới 2TB

Theo các tin đồn mới nhất, dòng iPhone 15 Pro sẽ có tuỳ chọn bộ nhớ trong lên tới 2TB. Hiện tại, phiên bản bộ nhớ tối đa chỉ đạt 1TB.

7 thứ khiến iFan "nhẵn túi" với iPhone 15 Pro - 7

Ảnh concept iPhone 15 Pro màu đỏ.

Do đó, phiên bản 2TB sẽ phù hợp với những người sáng tạo nội dung, cần lưu trữ hình ảnh ProRAW 48MP cũng như quay nhiều video 4K. Tất nhiên, phiên bản này sẽ có giá cao, thậm chí có thể đạt mốc 1.799 USD (khoảng 44,77 triệu đồng).

Tạm kết

Theo các chuyên gia, người dùng chỉ nên nâng cấp smartphone sau ít nhất 2 năm sử dụng. Sau 3 năm sử dụng, người dùng nên xem xét các bản nâng cấp iPhone mới để cải thiện trải nghiệm của mình.

Dựa trên tất cả các tin đồn và rò rỉ khác nhau về iPhone 15 Series, iPhone 15 Pro sẽ là một sản phẩm đáng mua. Cùng chờ xem “Táo Cắn Dở” sẽ tiết lộ những gì tại sự kiện tháng 9 sắp tới.

Nguồn: [Link nguồn]

Liệu iPhone 15 Pro Max có đủ hấp dẫn chủ nhân iPhone 13 Pro Max?

Những nâng cấp có trên iPhone 15 Pro Max có đáng nâng cấp khi so sánh với iPhone 13 Pro Max hay không?


Theo An Nhiên ([Tên nguồn])

[ad_2]

Bài tin tức xem nhiều

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Gới ý cho bạn

bạn có thể quan tâm

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme