Newspaper WordPress Theme
Phong cách sốngĐiểm đếnVườn Quốc gia Cúc Phương lần thứ 5 liên tiếp được vinh...

Vườn Quốc gia Cúc Phương lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh

Tại lễ trao giải của Tổ chức uy tín World Travel Awards (WTA) lần thứ 30 được tổ chức ở Tp.HCM, vườn quốc gia (VQG) Cúc Phương đã được vinh danh là VQG hàng đầu châu Á trong năm 2023. Đây là lần thứ năm liên tiếp (2019, 2020, 2021, 2022, và 2023) mà VQG Cúc Phương giữ danh hiệu cao quý này.

Lãnh đạo VQG Cúc Phương tại lễ trao giải Vườn quốc gia hàng đầu châu Á, năm 2023

World Travel Awards là một trong những giải thưởng hàng đầu trong ngành du lịch trên toàn cầu. Giải thưởng này nhằm tôn vinh các địa điểm du lịch xuất sắc và góp phần thúc đẩy ngành du lịch phát triển bền vững.

Vườn quốc gia Cúc Phương dưới ống kính của nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An

Với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời, đa dạng sinh học phong phú và các hoạt động du lịch hấp dẫn, vườn quốc gia Cúc Phương đã xứng đáng nhận được sự công nhận này. Sự vinh danh này là minh chứng cho sự cố gắng không ngừng của các cơ quan quản lý và cộng đồng trong việc bảo tồn và phát triển du lịch bền vững tại Cúc Phương.

Ông Nguyễn Văn Chính, Giám đốc vườn quốc gia Cúc Phương

Ông Nguyễn Văn Chính, Giám đốc Vườn quốc gia Cúc Phương, cho biết: “Chúng tôi tự hào và biết ơn sự công nhận từ World Travel Awards. Đây là động viên lớn đối với chúng tôi để duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tại VQG Cúc Phương. Chúng tôi cam kết tiếp tục bảo tồn vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo của VQG Cúc Phương, sánh vai cùng các vườn quốc gia danh giá trong khu vực châu Á.”

Ông Graham Cooke, chủ tịch World Travel Awards

Với sự tự hào và niềm vinh dự này, vườn quốc gia Cúc Phương sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn cho du khách yêu thích thiên nhiên và mong muốn trải nghiệm văn hóa Việt Nam độc đáo.

Thông tin cho bạn

Với diện tích 22.408 ha nằm trên địa bàn của 14 xã, 4 huyện thuộc 3 tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. Địa hình Cúc Phương chủ yếu là núi đá vôi có độ chênh cao trung bình so với mặt biển từ 400 – 450m. Mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới, Cúc Phương ôm chứa hệ giá trị đa dạng sinh học vô cùng quý giá, là một trong những nơi có tính đa dạng sinh học cao của Việt Nam với nhiều loài động, thực vật quý hiếm có tên trong Sách đỏ của Việt Nam. Tính đến nay đã ghi nhận: 2427 loài, thuộc 931 chi, 231 họ thực vật. Trong đó, 430 loài cây thuốc, 229 loài cây ăn được, 240 loài cây có thể sử dụng làm thuốc nhuộm, 137 loài cho tanin… 57 loài được ghi trong Sách Đỏ Việt Nam năm 2007 và Sách đỏ IUCN năm 2020, và 15 loài thực vật đặc hữu như: Chè hoa vàng Cúc Phương; Thu hải đường Cúc Phương; Lan Việt; Trâm Cúc Phương; Dị hùng Cúc Phương.

 

 

 

Bài tin tức xem nhiều

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Gới ý cho bạn

bạn có thể quan tâm

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme