Newspaper WordPress Theme
Sức khỏe - ĐẹpThế giới thẩm MỹTại sao gen Z bị ám ảnh bởi việc hút mỡ?

Tại sao gen Z bị ám ảnh bởi việc hút mỡ?

Hút mỡ là phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất trên thế giới. Bất chấp sự gia tăng của các thiết bị tạo đường nét cơ thể không xâm lấn, chẳng hạn như CoolSculpting và sự gia tăng phi thường của các loại thuốc giảm cân như Ozempic, thì hút mỡ vẫn là số 1, đứng đầu của các quy trình thẩm mỹ.

Theo Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ (ASPS), hút mỡ là ca phẫu thuật được thực hiện nhiều nhất ở Hoa Kỳ vào năm 2022, với hơn 325.000 ca, đánh dấu mức tăng 23% kể từ năm 2019. Mặc dù việc hút mỡ luôn có nhu cầu trong nhiều thập kỷ nhưng hiện nay nó thực sự đang là xu hướng rất phổ biến và đang gia tăng với thế hệ trẻ. Năm 2019, cứ 6 bệnh nhân hút mỡ thì có một người dưới 30 tuổi.

Game thủ trẻ tuổi, nổi tiếng cũng chạy đi hút mỡ

Trong những năm qua, ngày càng có nhiều người nổi tiếng cởi mở hơn về các phương pháp thẩm mỹ mà họ thực hiện trên cơ thể mình. Một trong số đó là Alodia Gosiengfiao, người đã xuất hiện trên một video với Tiến sĩ, bác sĩ thẩm mỹ người Philippines – Vicki Belo để chia sẻ về việc hút mỡ của mình.

Tại sao gen Z bị ám ảnh bởi việc hút mỡ?- Ảnh 1.

Alodia Gos đã từng gọi hút mỡ là “một trong những khoản đầu tư tốt nhất” mà cô đã thực hiện cho chính mình: “Tôi chắc chắn khuyên các bạn trẻ nên làm điều đó”

Alodia giải thích trước khi tư vấn với bác sĩ Belo: “Về cơ bản, tôi có một số chất béo trong bụng mà tôi thực sự không thể loại bỏ được”. Khi được hỏi tại sao muốn đi hút mỡ, nữ cosplayer kiêm game thủ nổi tiếng đã chia sẻ rằng cô thường xuyên phải điều chỉnh lại trang phục do lượng mỡ thừa không mong muốn. “Gần đây, tôi đã mặc áo nịt ngực cho trang phục của mình, tôi cố gắng kết hợp nó để có thân hình đồng hồ cát đẹp đẽ này. Trước đây, tôi có thể mặc vải thun, cotton co giãn và vóc dáng của tôi trông sẽ ổn. Nhưng bây giờ, tôi cố gắng bù đắp… cố gắng làm cho nó tốt hơn bằng những cách khác”, cô chia sẻ.

Tại sao gen Z bị ám ảnh bởi việc hút mỡ?- Ảnh 2.

Alodia tự tin khi nhìn lại chính mình, cô được khen thực sự rất cân đối về vóc dáng

Cuối video, Alodia khoe kết quả sau vài tháng. Cô tiết lộ từ 59 cm, vòng eo của cô đã giảm xuống còn 53 cm. “Tôi chắc chắn khuyên bạn nên dùng nó. Đây là một trong những khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể làm cho cơ thể của mình”, cosplayer kết luận.

Tại sao gen Z bị ám ảnh bởi việc hút mỡ?- Ảnh 3.

Vòng eo và thân hình của nữ game thủ nổi tiếng đã trở nên bé xíu với vòng bụng phẳng lì

Bất chấp chi phí hút mỡ khá cao cộng thêm những rủi ro và thời gian hồi phục vài tuần nếu không phải vài tháng, đây vẫn là phẫu thuật thẩm mỹ có nhu cầu cao nhất. Tiến sĩ Alexis L. Parcells, MD, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được hội đồng chứng nhận và là người sáng lập của Parcells Plastic Surgery cho biết: “Chắc chắn đã có sự bùng nổ trong phẫu thuật thẩm mỹ sau đại dịch, vì vậy tôi không ngạc nhiên khi số lượng hút mỡ tăng lên”.

Các kênh mạng xã hội “rần rần” về phẫu thuật hút mỡ

Tại sao gen Z bị ám ảnh bởi việc hút mỡ?- Ảnh 4.

Những người dưới 30 tuổi không chỉ hiểu biết nhiều hơn về hút mỡ mà còn cởi mở với quan điểm của mình về việc phẫu thuật này

Số người đầu tư vào các quy trình thẩm mỹ ngày càng tăng và các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram và TikTok tiếp tục ảnh hưởng đến mức độ phổ biến của các phương pháp điều trị thẩm mỹ nói chung. Điều này chắc chắn giải thích cho sự phổ biến ngày càng tăng của phương pháp hút mỡ đối với gen Z.

Nhờ các nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội và những người nổi tiếng như Cardi B, những người luôn lên tiếng chia sẻ kinh nghiệm của họ về việc phẫu thuật cả ưu và nhược điểm, phẫu thuật hút mỡ đã trở thành xu hướng phổ biến. Chỉ vài năm trước, phẫu thuật thẩm mỹ là một điều được giữ kín và giờ đây, hashtag #liposuction đã có hơn 3 tỷ lượt xem trên TikTok và những người có ảnh hưởng đang đăng những thông tin trước và sau trên Instagram. Bác sĩ thẩm mỹ Võ Thành Trung cho hay: “Đối với thế hệ bệnh nhân trẻ, phẫu thuật thẩm mỹ và các thủ thuật thẩm mỹ nói chung được chấp nhận nhiều hơn, đến mức họ muốn quay video quy trình này trên mạng xã hội”.

Tại sao gen Z bị ám ảnh bởi việc hút mỡ?- Ảnh 5.

Một bạn trẻ trước và sau khi thực hiện hủy mỡ nọng cằm bằng công nghệ cao

“Tuy nhiên các khách hàng trẻ vì dễ dàng thấy nội dung nào đó trên Instagram, TikTok, YouTube về quá trình phục hồi liên quan sau thẩm mỹ, giống như kỳ vọng thực tế về kết quả của mình, tuy nhiên rất tai hại là những thông tin này luôn định hướng một chiều theo kiểu làm làm đi, đừng sợ không có gì đáng nguy hiểm đâu. Có rất nhiều thông tin sai lệch ở đó và đây là lý do tại sao việc tham khảo ý kiến của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín, tận tâm và có tay nghề đã được chứng nhận là điều cần thiết. Tôi nghĩ việc những người nổi tiếng trung thực và hoàn toàn minh bạch về việc mình đã trải qua các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ thành công là một điều tốt vì đó là một suy nghĩ lành mạnh hơn là che giấu nó.

Nhận thức đã thay đổi về hút mỡ

Vì không còn cần phải nằm viện qua đêm nữa nên hút mỡ được coi là một thủ thuật có rủi ro thấp, là giải pháp nhanh chóng cho thế hệ mạng xã hội đã quen với sự hài lòng tức thì. Tuy nhiên, trên thực tế, có những rủi ro. Bác sĩ Nguyễn Văn Cường cho biết: “Có quan niệm cho rằng hút mỡ không phải là phẫu thuật thẩm mỹ vì đây thường là một thủ thuật ngoại trú được thực hiện dưới hình thức gây tê cục bộ. Rất nhiều người đã thực hiện nó nên nó có vẻ ít rủi ro hơn một cuộc phẫu thuật lớn. Nhưng đó là một thủ tục phẫu thuật. Có những vết mổ nhỏ được thực hiện để đưa ống thông và mũi khâu vào, đồng thời có những rủi ro liên quan. Nếu không, hút mỡ có thể dẫn đến các biến chứng như nhiễm trùng, chảy máu, mất nước, đường viền bất thường, tụ dịch (chất lỏng tích tụ dưới da) và thậm chí là tổn thương bên trong. Hút mỡ không phải là thứ bạn đến spa y tế để làm”.

Điều bắt buộc là quy trình phẫu thuật này phải được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có tay nghề và có nhiều năm đào tạo, kinh nghiệm nghiêm ngặt. Và thời gian phục hồi cũng rất đáng kể. Có thể mất từ 3 – 6 tháng để xem kết quả cuối cùng .

Bài tin tức xem nhiều

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Gới ý cho bạn

bạn có thể quan tâm

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme