Newspaper WordPress Theme
Tin tứcPhông chữ mang dấu ấn “trên hè dưới phố” của Việt Nam...

Phông chữ mang dấu ấn “trên hè dưới phố” của Việt Nam đến từ ứng dụng công nghệ Hàn Quốc

Ứng dụng công nghệ đến từ Hàn Quốc, Baemin chính thức ra mắt bộ phông (font) chữ mới lấy cảm hứng từ font chữ Cooper Black nổi tiếng. Người dùng có thể tải về và sử dụng miễn phí font chữ này cho các thiết kế phi lợi nhuận.

Được lấy cảm hứng từ chất liệu ẩm thực đường phố, từ những hàng xôi, hàng bánh mì cho đến các xe hủ tiếu, mì gõ đồng thời cải tiến trên bộ font chữ Cooper Black, BM Lucas ra đời và là font chữ được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Vẫn là nét chữ dày, chân chữ đậm và hình dạng tròn trịa, bộ font chữ mới của Baemin có thể được dễ dàng điều chỉnh kéo giãn ngang – dọc cũng như thay đổi màu sắc tùy ý theo từng mẫu thiết kế khác nhau. Sự thay đổi linh hoạt, không gò bó tiêu chuẩn và rập khuôn thiết kế hoàn toàn phù hợp để người dùng thoả sức thay đổi cỡ chữ, màu sắc dựa trên từng mục đích sử dụng, đôi khi còn là việc lựa chọn màu sắc dựa trên phong thuỷ giúp “buôn may, bán đắt”.

Bộ phông chữ BM Lucas với chân chữ đậm, hình dạng tròn trịa tạo nên cảm giác có trọng lượng lớn, với độ tương phản giữa các nét dày – mỏng, dạng chữ được thổi phồng tạo dáng vẻ thân thiện, mềm mại, dễ đọc. Với lần ra mắt này, Baemin mong muốn truyền tải hình ảnh bộ phông chữ BM Lucas tới gần hơn với các đối tác nhà hàng thông qua việc hỗ trợ thiết kế, sản xuất, lắp đặt bảng hiệu mới theo phong cách sáng tạo nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng.

BM Lucas là bộ phông chữ thứ 2 của thương hiệu, kế tiếp bộ phông chữ BM Daniel đã được giải thưởng Type Champions Award 2020 cùng giải thưởng cao nhất “Best of the Best” ở hạng mục Thương hiệu và Thiết kế Truyền thông tại Lễ trao giải Red Dot Awards 2021.

Hiện người dùng tại Việt Nam có thể tải và sử dụng phông chữ BM Lucas hoàn toàn miễn phí trên các nền tảng thiết kế phi lợi nhuận tại đây.

 

Bài tin tức xem nhiều

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Gới ý cho bạn

bạn có thể quan tâm

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme