Newspaper WordPress Theme
Thời trangXu hướngHuman Act Prize - hệ sinh thái giải thưởng 'Hành động vì...

Human Act Prize – hệ sinh thái giải thưởng ‘Hành động vì cộng đồng’

[ad_1]

Ý tưởng triển khai mô hình "Bữa sáng cho em" của Bộ đội biên phòng cửa khẩu Lóng Sập mang đến những bữa sáng đong đầy yêu thương cho các em ở xã biên giới Lóng Sập - Ảnh: HÀ THANH

Ý tưởng triển khai mô hình “Bữa sáng cho em” của Bộ đội biên phòng cửa khẩu Lóng Sập mang đến những bữa sáng đong đầy yêu thương cho các em ở xã biên giới Lóng Sập – Ảnh: HÀ THANH

Ngày 22-8, báo Nhân Dân công bố giải thưởng “Hành động vì cộng đồng – Human Act Prize“.

Đồng hành cùng giải thưởng có Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ và các đơn vị.

Đối tượng tham gia giải thưởng là các tổ chức, cơ quan, đoàn thể từ trung ương đến địa phương quan tâm tới các hoạt động cộng đồng và có ý tưởng sáng tạo cho các hoạt động vì cộng đồng. Các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài nước…

Các hạng mục giải thưởng bao gồm: Hạng mục dự án (truyền cảm hứng, bền bỉ, triển vọng, kịp thời, bền vững); Hạng mục sản phẩm/dịch vụ (truyền cảm hứng, bền vững, vì môi trường, vì con người); Ý tưởng (vì cộng đồng, phát triển bền vững).

Các dự án tham gia giải thưởng sẽ được đánh giá dựa trên năm tiêu chí đại diện cho các giá trị và giải thưởng “Hành động vì cộng đồng – Human Act Prize” đang thúc đẩy, gồm: tính cam kết, tính bền vững, tính sáng tạo, tính tác động, tính lan tỏa.

Theo thể lệ, giải thưởng “Hành động vì cộng đồng – Human Act Prize” sẽ xây dựng nên một hệ sinh thái gồm nhiều hoạt động sáng tạo, tiên phong ghi dấu những hoạt động đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Có thể kể đến như Thư viện sáng kiến vì cộng đồng, triển lãm “Hành động vì cộng đồng”, phim tài liệu tổng hợp đầu tiên về hoạt động cộng đồng tại Việt Nam.

Ông Lê Quốc Minh - tổng biên tập báo Nhân Dân, phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam - Ảnh: HÀ THANH

Ông Lê Quốc Minh – tổng biên tập báo Nhân Dân, phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam – Ảnh: HÀ THANH

Tại lễ công bố, ông Lê Quốc Minh – tổng biên tập báo Nhân Dân, phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam – nhấn mạnh tầm quan trọng của phát triển bền vững trong quá trình phát triển đất nước, đặc biệt chú trọng lấy con người là trung tâm của phát triển bền vững.

“Để thực hiện thành công các mục tiêu đó, cần huy động mọi nguồn lực xã hội, tăng cường sự phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương, các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp và mỗi cá nhân” – ông Minh nói.

Do vậy, với chủ đề “Dấu ấn tiên phong”, giải thưởng mang sứ mệnh tôn vinh những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân không ngần ngại dấn bước cống hiến vì cộng đồng, đặt những bước đầu tiên trên hành trình đầy thách thức, bất chấp mọi khó khăn, kiên định với giá trị nhân văn, niềm tin về sự phát triển.

Lộ trình các hoạt động của giải thưởng “Hành động vì cộng đồng – Human Act Prize” năm 2023:

– Ngày 22-8: Họp báo công bố Giải thưởng Hành động vì cộng đồng

– Ngày 15-10: Đóng cổng nhận hồ sơ

– Ngày 15-11: Vòng chung kết và triển lãm hành động vì cộng đồng

– Ngày 24-11-2023: Đêm Gala trao giải

[ad_2]

Bài tin tức xem nhiều

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Gới ý cho bạn

bạn có thể quan tâm

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme