Newspaper WordPress Theme
Thời trangPhong cáchBất ngờ phát hiện bí mật động trời của mẹ chồng khi...

Bất ngờ phát hiện bí mật động trời của mẹ chồng khi vô tình gặp bà ở trường mầm non

[ad_1]Tôi tiến lại gần trước sự sửng sốt của mẹ chồng tôi. Có lẽ bà biết không thể giấu thêm nữa nên đã chọn cách nói ra toàn bộ sự thật.Tôi kết hôn bốn năm, có một bé trai 2 tuổi. Nhà chồng tôi thuộc tuýp gia đình gia giáo. Bố chồng là giáo viên đã nghỉ hưu còn mẹ chồng ở nhà bán tạp hóa nhỏ. Chồng tôi là cả, bên dưới còn một em gái đang học cấp 3.

Lúc mới cưới, nhiều người nói tôi may mắn khi được làm con dâu của mẹ vì bao nhiêu năm qua, bà sống chan hòa, phúc hậu có tiếng trong vùng.

Quả thật, từ ngày về làm dâu, mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng khá tốt đẹp. Mẹ chồng tôi rất hiền, nhiều lúc tôi có cảm giác, bà coi tôi như là con gái. Ngày tôi sinh con về quê ở cữ một tháng, bà chăm tôi vô cùng chu đáo.

Bất ngờ phát hiện bí mật động trời của mẹ chồng khi vô tình gặp bà ở trường mầm non - 1

Ảnh minh họa

Không chỉ vậy, mẹ chồng cũng rất tôn trọng cách dạy con theo phương pháp khoa học của tôi. Thấy tôi luyện con ngủ một mình từ sớm, bà thương cháu nhưng cũng chỉ nhẹ nhàng góp ý chứ không can thiệp quá mức. Điều đó khiến tôi luôn quý trọng mẹ chồng.

Một điều nữa khiến tôi ngưỡng mộ mẹ chồng là bà rất khéo giữ lửa hôn nhân. Dù chỉ mới về làm dâu, nhưng qua cách nói chuyện, thái độ của mẹ chồng đối với bố, tôi hoàn toàn có thể hiểu được, tại sao không bao giờ thấy ông bà to tiếng với nhau. Mọi việc đều được xử lý một cách nhẹ nhàng, ôn hòa để giữ hòa khí trong gia đình.

Nửa năm trước, mẹ chồng nói người khó chịu nên đi lên Hà Nội khám. Trong khoảng thời gian này, tôi thấy mẹ chồng có điều gì khang khác. Bà hay lo lắng, bồn chồn, rồi thỉnh thoảng đứng nhìn qua cửa sổ với nét buồn khó tả. Mẹ chồng còn hỏi thăm tôi về một khu phố cách nhà tôi không xa vì bà nói có người họ hàng ở đó. Nhưng khi tôi muốn đưa bà đi thì bị bà từ chối.

Mặc dù mẹ chồng tôi không có bệnh gì nghiêm trọng nhưng từ đó đến giờ, bà rất hay lên Hà Nội để tái khám. Có lần, bố chồng tôi nói mẹ lên Thủ đô nhưng tôi rất bất ngờ khi bà hoàn toàn không đến nhà tôi. Điều tôi thắc mắc là mẹ đã đi đâu trong khoảng thời gian đó khi bà không biết đường và cũng không quen ai.

Và chuyện khiến tôi bất ngờ nhất là tuần vừa rồi, tôi đã bắt gặp mẹ chồng tại trường mầm non của con trai tôi đang học. Tuy nhiên, bà không đến đón con tôi vì trước đó, bà chưa từng đến đây.

Mẹ chồng tôi đi cùng một người đàn ông vẫn còn khá trẻ, có lẽ chỉ hơn chồng tôi vài tuổi. Hai người cùng một bé gái khoảng 3 tuổi lên xe rời đi khi tôi chưa kịp lại gần để hỏi đầu đuôi câu chuyện.

Vì tò mò trước sự xuất hiện của mẹ chồng ở Hà Nội và sự thật về mối quan hệ của mẹ chồng với hai người kia ra sao nên tôi đã quyết định đi theo chiếc ô tô đó. Và đây chính là quyết định giúp tôi trả lời được những thắc mắc trong vài tháng qua về sự thay đổi khó hiểu của mẹ chồng.

Khi mẹ chồng bước xuống xe cũng là lúc tôi gần đến nơi. Tôi sững sờ khi nghe người đàn ông kia gọi mẹ chồng tôi là mẹ. Vậy là ngoài hai người con là chồng tôi và em gái chồng, mẹ chồng tôi còn một người con trai nữa ư?

Tôi tiến lại gần trước sự sửng sốt của mẹ chồng tôi. Có lẽ bà biết không thể giấu thêm nữa nên đã chọn cách nói ra toàn bộ sự thật.

Hóa ra, trước khi đến với bố chồng tôi, mẹ đã từng có một người con với người yêu cũ. Nhưng người đó đã bỏ rơi mẹ cùng cái thai trong bụng. Ở cái tuổi vừa đôi mươi, lại chưa có chồng, một mình bà không biết nên làm thế nào nên đành bỏ xứ ra đi, nương nhờ người họ hàng xa trong miền Nam. 

Sau này sinh con, bà gửi con ở nhà để đi làm mưu sinh. Nào ngờ, họ vì túng quẫn đã bán đứa bé cho một cặp vợ chồng giàu có. Ròng rã mấy năm liền tìm kiếm con không thành, bà đành quay lại quê hương rồi kết hôn cùng bố chồng tôi.

Vài tháng trước, mẹ chồng tôi sững sờ khi biết tin con đẻ đang sống ngay ở Hà Nội lại gần khu nhà tôi nên đã tìm mọi cách để gặp lại. Không muốn bố chồng biết nên bà đành nói là ra Hà Nội khám bệnh.

Mẹ chồng tôi khóc xin tôi không nói ra bí mật này. Bà muốn khi nào mọi việc ổn định, chính bà sẽ là người nói toàn bộ sự thật cho chồng và hai người con biết. 

Có lẽ sắp tới, gia đình tôi sẽ có nhiều phen sóng gió. Điều tôi băn khoăn là chồng sẽ như thế nào nếu như phát hiện tôi đã biết chuyện mà không nói ra. Tôi có nên nói trước cho chồng biết để tránh anh hiểu lầm về sau hay không?

Nguồn: [Link nguồn]

Mẹ chồng mất đã lâu, con dâu rụng rời nhận ra người mà bố chồng sắp cưới là ai

Tôi rất sốc khi nhận ra vợ sắp cưới của bố chồng lại là người từng gây ra đau khổ cho gia đình mình cách đây 5 năm.


Theo Xin giấu tên ([Tên nguồn])[ad_2]

Bài tin tức xem nhiều

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Gới ý cho bạn

bạn có thể quan tâm

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme