Newspaper WordPress Theme
Tin tứcApple "hồi sinh" hàng triệu chiếc iPhone cũ bằng cách nào?

Apple “hồi sinh” hàng triệu chiếc iPhone cũ bằng cách nào?

[ad_1]Mỗi năm, hàng chục triệu chiếc iPhone đã qua sử dụng đều được Apple tái chế một cách thần kỳ.Theo Thenextweb, công ty được Apple chọn để xử lý hoạt động kinh doanh trao đổi (lấy cũ đổi mới) của mình là một công ty của Ireland có tên là Alchemy. Vào năm 2020, công ty này với 4 nhân viên và 2,5 triệu USD vốn tài trợ ban đầu đã giành được suất “cú bắt tay” của Apple.

Theo ông James Murdock, CMO – Giám đốc tiếp thị của Alchemy cho hay: “Việc mua hàng tân trang đang ngày càng phát triển. Ngày càng có nhiều người muốn sở hữu những thứ vừa tốt cho môi trường vừa tiết kiệm tiền.”


Apple "hồi sinh" hàng triệu chiếc iPhone cũ bằng cách nào? - 1

Apple vẫn luôn tạo ra những chiếc iPhone tân trang.

Đó là tín hiệu tốt cho việc kinh doanh ở Alchemy. Quá trình trao đổi của Apple cho phép người tiêu dùng trao đổi một hoặc nhiều sản phẩm của Apple và được giảm giá khi mua sản phẩm mới hoặc nhận tín dụng Apple Store. Khi người dùng đổi một thiết bị Apple để mua một thiết bị mới, (các) thiết bị cũ hơn sẽ được chuyển đến một trong 60 nhà kho được Alchemy đặt khắp Châu Á, Châu Âu và Mỹ.

Apple kiểm tra Alchemy 6 tháng 1 lần

Các thiết bị được chấp nhận trong giao dịch bao gồm điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad, Đồng hồ Apple Watch, máy Mac và điện thoại Android. Ngay khi một thiết bị được đưa vào kho Alchemy, phần mềm đặc biệt sẽ được sử dụng để xóa tất cả dữ liệu người dùng khỏi thiết bị đó và khôi phục cài đặt gốc. Murdock của Alchemy cho biết: “Chúng tôi nhận và đảm bảo rằng dữ liệu của người dùng được an toàn”.

Apple kiểm tra công ty hai lần một năm vì công ty này có rất nhiều dữ liệu người dùng. Bước tiếp theo là thực hiện thông qua một thuật toán có tên là Jupiter – chạy thử nghiệm chẩn đoán. Mọi sự cố có thể sửa chữa với giá ưu đãi sẽ được khắc phục. Nếu không, thiết bị sẽ đẩy đến người máy Daisy của Apple.

Apple "hồi sinh" hàng triệu chiếc iPhone cũ bằng cách nào? - 2

Ảnh minh hoạ.

Daisy sẽ tháo rời các mẫu iPhone cũ và thu thập các bộ phận có thể sử dụng vào ngày khác. Dù vậy, rất nhiều mẫu iPhone cũ vẫn bị chôn vùi trong bãi rác. Tuy nhiên, mỗi robot Daisy chỉ có thể tháo rời 1,2 triệu chiếc iPhone/ năm.

Chưa đến 1% thiết bị được gửi đến Alchemy được tái chế do công ty tập trung vào việc tân trang các thiết bị đã mua và nhà máy mới của hãng ở Miami có thể tân trang 60.000 thiết bị/tháng; các nhà máy khác của công ty trên toàn thế giới cũng được giao nhiệm vụ tân trang một thiết bị cũ hơn.

Một thuật toán có tên là Apollo sẽ xem xét các xu hướng bán hàng trong quá khứ và dự đoán giá trong tương lai. Alchemy càng bán được nhiều thiết bị thì những dự đoán về giá này càng chính xác.

Alchemy bán được 15.000 chiếc iPhone 8 tân trang mỗi ngày

Đối với các thiết bị của Apple, Giám đốc điều hành tuyên bố, công ty sẽ “giữ giá trị các sản phẩm của mình tốt hơn bất kỳ thương hiệu công nghệ nào khác.” Một ví dụ điển hình liên quan đến Alchemy là công ty bán được 15.000 mẫu iPhone 8 mỗi ngày mặc dù điện thoại được công bố từ năm 2017.

Apple "hồi sinh" hàng triệu chiếc iPhone cũ bằng cách nào? - 3

iPhone 8.

Thị trường tân trang đã hoạt động rất tốt. Năm ngoái, Alchemy đã thu về 442 triệu USD và đặt mục tiêu đạt doanh thu 700 triệu USD trong năm nay cũng như mục tiêu là 1 tỷ USD trong năm 2024. Đến nay, hãng đã bán được 3,7 triệu thiết bị tân trang. Những con số này rất tốt cho môi trường, tốt cho người mua và tốt cho Alchemy.

Nguồn: [Link nguồn]

Những chủ iPhone nào sắp được Apple đền bù?

Apple đang phải trả 500 triệu USD cho vụ kiện “batterygate” trên iPhone và người dùng có thể nhận được khoản bồi thường này.


Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])

[ad_2]

Bài tin tức xem nhiều

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Gới ý cho bạn

bạn có thể quan tâm

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme