Newspaper WordPress Theme
Phong cách sốngĐiểm đến3 quầy bán món thịt nướng ngon nhất ở Singapore bạn nên...

3 quầy bán món thịt nướng ngon nhất ở Singapore bạn nên thử

Món thịt nướng ở Singapore được người dân địa phương gọi là: stay .Giống như kebab, yakitori và chuan, satay là câu trả lời cho món thịt xiên của Đông Nam Á có mặt khắp mọi nơi ở các phố ẩm thực chợ đêm phục vụ thực khách ăn khuya

Pang’s Satay

Pang’s Satay được đặt theo tên của Pang Meng Kan

Pang’s Satay được đặt theo tên của Pang Meng Kan, người điều hành một gian hàng sa tế Serangoon nổi tiếng trong những năm 1970 trước khi truyền công thức của mình cho con rể, Steven Ho.

Dân sành ăn đã công nhận Pang’s Satay là một trong những địa chỉ bán thịt nướng satay ngon nhất ở Singapore.

Hiện anh đang trực tiếp bán tại Khu phức hợp Phố Tàu, xiên thịt tươi bằng tay và tự làm nước sốt đậu phộng. Cách ướp của Steven Ho nhẹ nhàng tạo caramen cho phần thịt bụng heo đặc trưng và hương vị của thịt được làm sáng lên nhờ nước sốt đậu phộng thơm (dứa).

Shi Xiang Satay

Giống như Pang’s Shi Xiang tọa lạc tại Trung tâm ẩm thực phức hợp khu phố Tàu

Giống như Pang’s Shi Xiang tọa lạc tại Trung tâm ẩm thực phức hợp khu phố Tàu, nhưng lịch sử của nó có niên đại lâu hơn nhiều. Công việc kinh doanh bắt đầu vào những năm 1950 với tư cách là một chiếc xe đẩy dọc theo ngõ Sago, trước khi chuyển vào trung tâm bán hàng rong khi mở cửa vào năm 1983.

Những xiên nướng bằng than của họ cháy đều và mọng nước, còn thơm (dứa) xay nhuyễn sẽ tạo thêm hương vị thơm ngon cho nước sốt đậu phộng.

Hiện do con trai của những người chủ ban đầu điều hành, mỗi miếng sa tế được làm bằng tay và ướp trong tối đa một ngày, và gia vị thấm sâu vào thịt gà và thịt lợn. Bếp nướng than thêm chút khói, nước sốt đậu phộng đậm đà và hơi ngọt.

Yong Seng Satay

Yong Seng có nguồn gốc từ những năm 1950 khi ông nội của chủ sở hữu hiện tại bán satay từ một chiếc xe đẩy ở Bugis

Yong Seng có nguồn gốc từ những năm 1950 khi ông nội của chủ sở hữu hiện tại bán satay từ một chiếc xe đẩy ở Bugis. Sau một thời gian làm việc tại Jurong Kecil, doanh nghiệp chuyển đến Trung tâm ẩm thực Bukit Timah vào những năm 70 và hiện do thế hệ thứ ba điều hành.

Thịt gà, thịt lợn và thịt cừu satay được bán ở đây, với thịt lợn đặc biệt thơm ngon và bốc khói

Theo người chủ quán Poo Chen Nee, chính cha của anh là người đã cho thơm (dứa) bào vào nước sốt đậu phộng, giúp làm dịu đi vị gia vị đậm đà một cách đáng kể. Thịt gà, thịt heo và thịt cừu satay được bán ở đây, với thịt heo đặc biệt thơm ngon và bốc khói.

Một trong những địa điểm ăn thịt nướng (satay) phổ biến nhất ở Singapore là Lau Pa Sat, nằm trên một con phố vào buổi tối để những người bán hàng có thể chế biến và nướng thịt ngoài trời. Những nơi khác nằm ở các trung tâm bán hàng rong quanh đảo, bao gồm Khu phức hợp Phố Tàu, Geylang Serai, Clementi, Bờ Đông và Chomp Chomp. Trong khi nhiều quán ăn chuyển sang sử dụng sa tế do nhà máy sản xuất do chi phí nhân công, thì 6 quán trên vẫn duy trì cách chế biến cũ, bao gồm cả việc xiên thịt bằng tay.

Ảnh: Travel blogger Nga Yakita

 

 

 

 

 

Bài tin tức xem nhiều

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Gới ý cho bạn

bạn có thể quan tâm

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme